Ấn Độ thông quan 24/7 tại các cảng biển và hàng không


Tất  cả các cảng biển và cảng hàng không hàng đầu Ấn Độ đã thực hiện hoạt động thông quan hải quan 24/7 từ ngày 31-12-2014 nhằm mở đường cho việc thúc đẩy xuất nhập khẩu của quốc gia này.

 

Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành nghị định kéo dài thời gian giải quyết  thủ tục thông quan 24h tại thêm 14 cảng biển đối với hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định và 13 cảng hàng không đối với hàng hóa xuất khẩu. Nâng tổng số các cảng biển là 18 và cảng hàng không được áp dụng là 17.
 

Yêu cầu nhiều loại giấy tờ và chậm chễ trong quá trình làm thủ tục và thông quan là một trở ngại lớn đối với tăng trưởng thương mại của Ấn Độ. Do đó, chính phủ mới do Thủ tướng Narendra Modi nhậm chức hồi tháng 5 -2014 đã khởi xướng một loạt các chính sách cải cách hành chính để tăng trưởng kinh tế.
 

Kế hoạch này là sự mở rộng của chính sách bắt đầu thực hiện thí điểm từ tháng 9-2012. Chính phủ Ấn Độ đã cho áp dụng thời gian thông quan 24/7 đối với hàng hóa xuất khẩu có hóa đơn miễn phí vận chuyển và một số lô hàng nhập khẩu triển khai thí điểm tại 4 cảng biển: Chennai, Jawaharlal Nehru Port Trust (Nhava Sheva), Kolkata, Kandla và 4 cảng hàng không: Bangalore, Chennai, Delhi và Mumbai.
 

Sự mở rộng thời gian giải quyết thủ tục hải quan 24h nhằm thực hiện mục tiêu cho kế hoạch ngân sách năm tài khóa 2014-2015 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ trình Quốc hội vào 10-7-2014. Bộ Tài chính Ấn Độ hy vọng hiệu quả trong việc giải quyết thủ tục hải quan 24/7 sẽ tạo thuận lợi thương mại và tiết giảm chi phí giao dịch.Các cảng biển giải quyết thủ tục hải quan 24/7: Chennai, Cochin, Ennore, Gopalpur, JNPT, Kakinada, Kandla, Kolkata, Mumbai, New Mangalore, Mormugao, Mundra, Okha, Paradip, Pipavav, Sikka, Tuticorin and Visakhapatnam.
 

Các cảng hàng không làm thủ tục thông quan 24h: Ahmedabad, Amritsar, Bangalore, Chennai, Coimbatore, Cochin, Calicut, Delhi, Goa, Hyderabad, Indore, Jaipur, Kolkata, Mumbai, Nashik, Thiruvananthapuram and Visakhapatnam.
 

New Delhi đã đặt mục tiêu 340 tỉ USD trong  xuất khẩu hàng hóa cho năm tài chính 2014-2015, kết thúc vào ngày 31-3-2015, tăng  314,4 tỉ USD  so với cùng kỳ năm trước.
 

Theo báo Hải Quan.


 
  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế