Nhu cầu vận tải hàng hóa hàng không châu Á tháng 3 gây thất vọng

Nhu cầu vận tải hàng hóa hàng không quốc tế vẫn yếu trong tháng 3, theo các số liệu từ Hiệp hội các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương (AAPA).

 

“Trong quý một năm nay, các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương có lượng hành khách quốc tế tăng 5.7% so với năm ngoái, nhưng nhu cầu vận tải hàng hóa quốc tế lại giảm 4% so với cùng kỳ,” ông Andrew Herdman, tổng giám đốc AAPA nói. “Dù nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế vẫn được chống đỡ nhờ vào tăng trưởng kinh tế trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, nhu cầu vận tải hàng hóa quốc tế vẫn yếu, cho thấy các thị trường xuất khẩu chủ chốt vẫn còn yếu.”

 

Các hãng vận tải châu Á Thái Bình Dương ghi nhận mức giảm 3.1% trong nhu cầu vận tải hàng hóa hàng không quốc tế so với tháng 3/2012. Cùng với mức giảm 2.1% trong sức tải hàng hóa, chỉ số tải hàng hóa quốc tế trung bình giảm 0.6 điểm, còn 69.2%.

 

“Sự phục hồi đều đặn trong nền kinh tế toàn cầu sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng trong nhu cầu đi lại của hành khách và hy vọng một số cải thiện trong điều kiện kinh doanh toàn cầu sẽ vực dậy các thị trường hàng hóa vận tải hàng không vào cuối năm nay,” ông Herdman nói.

 

Theo Aircargo World

  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế