Trang2trong7    trước    sau
Bộ Tài chính: Giám sát hải quan tại cửa khẩu cảng biển bằng mã vạch
Mã vạch được in trên danh sách container, danh sách lượng hàng (1 container 1 mã). Mã vạch hiển thị các thông tin: Số hiệu container, số tờ khai hải quan, trạng thái tờ khai, mã người khai...
Việt Nam đứng trước "cơ hội vàng" cho xuất khẩu năm 2015
Cánh cửa XK cho năm 2015 đang mở rất rộng với tám hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký đang đi vào giai đoạn xóa bỏ thuế quan sâu và năm FTA sắp được ký kết.
Áp dụng mã vạch với hàng xuất nhập khẩu bằng container
Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn một số Cục Hải quan các tỉnh về việc triển khai áp dụng mã vạch đối với hàng hóa xuất nhập khẩu chuyên chở bằng container.
Cẩn trọng khi giao dịch với đối tác nước ngoài qua Internet
Một doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã bị sập bẫy các đối tượng lừa đảo qua mạng internet. Trước tình hình trên, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan khuyến cáo các DN cần cẩn trọng khi giao dịch với các đối tác nước ngoài qua mạng internet.
Theo quan sát của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong ngày 12-1, trên các tuyến đường dẫn vào các cổng A, B của cảng Tân Cảng – Cát Lái như Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định,
Một doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã bị sập bẫy các đối tượng lừa đảo qua mạng internet. Trước tình hình trên, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan khuyến cáo các DN cần cẩn trọng khi giao dịch với các đối tác nước ngoài qua mạng internet.
Lời giải từ dịch vụ logistics
Bộ Công Thương và nhiều chuyên gia cho rằng năm 2015 Việt Nam sẽ có nhập siêu về hàng hóa. Từ số liệu của hai năm gần đây, có thể thấy nếu dịch vụ logistics của Việt Nam phát triển mạnh hơn sẽ dẫn tới cán cân thương mại của Việt Nam được cải thiện, bù đắp cho phần chênh lệch của xuất nhập khẩu hàng hóa.
Kim ngạch xuất nhập khẩu VN-Châu Âu năm 2013 ước khoảng 40 tỷ USD
Kim ngạch xuất nhập khẩu VN-Châu Âu năm 2013 ước khoảng 40 tỷ USD
Thịt đông lạnh nhập khẩu giảm mạnh
Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y Vùng 6, cho biết các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu trong tháng 3 giảm 50% so với những tháng trước (bình thường mỗi tháng nhập khẩu khoảng 5.000 - 6.000 tấn thịt các loại nhưng trong tháng 3 vừa qua giảm còn khoảng 2.000 - 3.000 tấn).
Vĩnh Phúc: Xuất nhập khẩu đạt gần 559 triệu USD
Theo Chi cục Hải quan tỉnh Vĩnh Phúc, quý 1/2012, kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh đạt gần 559 triệu USD, trong đó, xuất khẩu đạt 197,1 triệu USD, nhập khẩu đạt 361,8 USD).
Doanh nghiệp thủy sản kêu trời vì phí và cước
Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa liên tiếp gửi văn bản tới bộ, ngành liên quan đề nghị giảm cước phí vận tải biển cũng như phí kiểm dịch. Vasep cho rằng việc tăng phí và tăng cước vận tải biển quá cao, nhiều doanh nghiệp nắm chắc phần thua lỗ trong các hợp đồng đã ký với khách hàng từ năm trước…
Sản xuất, xuất khẩu tiếp tục gặp khó
Tồn kho nhiều; sức mua yếu hơn cùng kỳ nhiều năm trước cho thấy tình hình sản xuất và tiêu thụ hàng hóa của nền kinh tế tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn.
Phấn đấu giữ phong độ xuất khẩu
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến thường kỳ tháng 3 giữa hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải cho biết: Giá xuất khẩu (XK) hàng hóa năm 2012 đang có xu hướng giảm sau khi đã tăng mạnh trong năm 2011.
Rau quả khó vào châu Âu
Hàng chục mặt hàng rau củ quả của Việt Nam bị phát hiện không an toàn tại thị trường Liên minh châu Âu nên các cơ quan chức năng đang phải siết chặt việc xuất khẩu
Thực phẩm nhập khẩu tăng giá mạnh
Các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm cho biết vừa có thêm một đợt tăng giá mới ở các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu, mức tăng khoảng 20% so với cách nay một tháng. Cụ thể, giá đùi gà góc tư nhập khẩu từ Mỹ, Brazil theo phương thức CIF (giá đã bao gồm chi phí vận chuyển) khoảng 1.300 USD/tấn, cánh gà khoảng 2.500 USD/tấn.
Việt Nam tăng cường xuất khẩu gạo sang Băng-la-đét
Gạo là mặt hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất, chiếm 46% trong tổng kim ngạch hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Băng-la-đét và nước ta đang tiếp tục mở rộng xuất khẩu gạo tại thị trường này cùng với nhiều lĩnh vực khác.
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế