Tại sao nên xuất CIF nhập FOB?
Hiện nay, khoảng 80% các thương vụ của DN Việt Nam khi xuất khẩu chọn đk FOB; khi nhập khẩu chọn đk CIF, CFR.Việc lựa chọn các đk thương mại này không có lợi:
Câu hỏi: Hướng dẫn thủ tục thuế suất nhập khẩu và VAT
Hỏi: Tôi xin được hỏi: mã số hàng hóa, thuế suất nhập khẩu và thuế VAT của màn hình máy vi tính lọai CRT & LCD là như thế nào? Bởi hiện tại, tôi xem trong Biểu thuế nhập khẩu áp dụng từ ngày 01 tháng 10 năm 2008 không nói rõ. Chúng tôi xem trong Thông tư 32/2007/TT-BTC thì thấy thuế VAT dành cho tất cả bộ phận của máy vi tính (trừ bộ phận lưu giữ điện) là 5%, nhưng phía quý Hải quan áp dụng hiện giờ là 10%.
Câu hỏi: Hướng dẫn qui định chế độ ưu đãi về thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập
Hỏi: Thứ nhất, doanh nghiệp mới thành lập, đang đầu tư xây dựng khu công nghiệp (sắp hoàn thành) được hưởng ưu đãi thuế (TNDN, VAT, XNK...) như thế nào? Thứ hai, các doanh nghiệp đầu tư mới vào khu công nghiệp mới thành lập như Đông Nam (Củ Chi), Tây Bắc mới (Củ Chi)... được hưởng những ưu đãi về thuế như thế nào?
Câu hỏi: Hướng dẫn thủ tục khai giá FOB đối với hàng gia công xuất khẩu
Hỏi: Công ty A nhận gia công hàng may mặc cho công ty X ở nước ngoài. Toàn bộ nguyên phụ liệu tạm nhập để sản xuất công ty X chịu. Trong hợp đồng gia công, công ty X quy định rằng công công ty A khi xuất hàng phải ghi giá FOB là 2 USD. Điều khoản quy định giá FOB trên hợp đồng như vậy có đúng không?
Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics
Xin cho biết dịch vụ logistic là gì? Gồm những dịch vụ nào? Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic là gì?
Hỏi về thủ tục Hải Quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
1.Trong trường hợp nào ta phải cần có đơn chuyển cửa khẩu khi làm thủ tục hải quan 2.Khi nào cần tờ phụ lục tờ khai 3.Loại hàng nào phải kiểm hóa
Thế nào là tạm nhập tái xuất và chuyển khẩu ?
Hỏi: Thế nào là tạm nhập tái xuất và chuyển khẩu ? Trả lời: Có hai phương thức nhập khẩu rồi sau đó xuất khẩu mà mọi người thường hay bị nhần lần đó là " Tạm nhập tái xuất - Temporary import and re-export " và " Chuyển khẩu - Transit" là khác nhau nhé.
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế