Trang1trong11    trước    sau
Đề xuất một số biện pháp nâng sản lượng vận tải hàng hóa
Qua 2 năm ĐSVN triển khai các chi nhánh, trạm Vận tải hàng hóa đường sắt (HHĐS) trực thuộc Công ty TNHH MTV Vận tải HHĐS (Công ty Vận tải HHĐS) tại một số ga trên mạng ĐSVN, các đại lý vận tải, khách hàng, chủ hàng đã quen với công tác thuê vận chuyển hàng hóa (HH) bằng ĐS thông qua các chi nhánh hoặc trạm Vận tải HHĐS.
Đường lún vì xe quá tải
Sau một thời gian đưa vào sử dụng, tuyến đường Đồng Văn Cống (còn gọi là Liên Tỉnh lộ 25B - quận 2) và đường Mai Chí Thọ (còn gọi là đại lộ Đông Tây) bị lún nặng
Tăng phí qua Kênh Suez
Các khoản tăng phí đối với tàu qua kênh Suez đã được áp dụng từ ngày 1/5/2013.
Các cảng Virginia, Ningbo ký thỏa thuận hợp tác
Chính quyền cảng Virginia và Cục cảng thành phố Ningbo vừa ký một bản ghi nhớ trong tuần này nhằm xúc tiến các tuyến vận chuyển đường thủy giữa hai cảng.
Đề xuất chuyển trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài
Bộ Giao thông vừa kiến nghị Thủ tướng phương án di chuyển trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài về vị trí mới trên quốc lộ 2 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty Vietracimex 8 không đồng tình.
Gần 37 triệu USD xây 4 cây cầu mới ở TP HCM
Thủ tướng vừa đồng ý cho UBND TP HCM sử dụng 36,7 triệu USD vốn dư từ dự án nâng cấp đô thị TP HCM (vay của Ngân hàng Thế giới) để xây mới 4 cây cầu là Bông, Kiệu, Lê Văn Sỹ và cầu Hậu Giang.
Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng mây, tre, đan tăng trưởng
Số liệu thống kê từ TCHQ VN cho biết, tháng 3/2013 Việt Nam đã thu về 17,5 triệu USD do xuất khẩu hàng mây, tre, cói và thảm, tăng 59% so với tháng 2/2013, nâng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này 3 tháng đầu năm 2013 lên 53,9 triệu USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2012.
Kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu sang các thị trường quí I đạt gần 254 triệu USD
Việt Nam đã xuất khẩu hạt tiêu sang 87 nước và vùng lãnh thổ. Hạt tiêu Việt Nam chiếm khoảng 30% sản lượng tiêu thế giới nhưng lại chiếm 50% lượng hàng giao dịch trên thị trường.
Kim ngạch nhập khẩu vải tăng so với cùng kỳ
Quý I/2013, Việt Nam đã nhập khẩu 1,6 tỷ USD mặt hàng vải các loại, tăng 13,68% so với quý I/2012, tính riêng tháng 3/2013, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này là 625,6 triệu USD, tăng 59,5% so với tháng 2/2013 và tăng 3,24% so với tháng 3/2012.
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Nga tăng mạnh
Tính đến hết quý I năm 2013, Việt Nam đã xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nga đạt trị giá 417,95 triệu USD, tăng 34,31% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu dệt may chủ yếu tăng về lượng
Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc 4 tháng ước đạt gần 5,1 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ. Con số tăng trưởng này thực chất tăng về sản lượng là nhiều, còn đơn giá không hề tăng.
Pháp – cửa ngõ cho hàng Việt Nam xuất khẩu sang các nước EU
Pháp - cửa ngõ cho sản phẩm của Việt Nam sang các nước khác trong khu vực liên minh Châu Âu. Hiện nay Việt Nam tham gia đàm phán với EU về Hiệp định thương mại tự do (FTA) nhằm từng bước giảm thuế nhập khẩu ở hai phía cho một số sản phẩm. FTA Việt Nam - EU ký kết sẽ có lợi cho cả hai bên. Khi đó Pháp có thể xuất khẩu hàng sang Việt Nam cũng như nhập khẩu hàng từ Việt Nam dễ dàng hơn.
Ngành da giày xuất khẩu hơn 2,25 tỷ USD
Số liệu thống kê cho thấy, tháng 4/2013, ngành da giày đạt 520 triệu USD kim ngạch xuất khẩu. Tính chung 4 tháng đầu năm, ngành xuất khẩu 2,252 tỷ USD, tăng 9,0% so với cùng kỳ.
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác về vận tải hàng không
Ngày 25/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistic Việt Nam (VLA) phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị "Hậu cần vận tải hàng không Việt Nam 2013".
Nhu cầu vận tải hàng hóa hàng không châu Á tháng 3 gây thất vọng
Nhu cầu vận tải hàng hóa hàng không quốc tế vẫn yếu trong tháng 3, theo các số liệu từ Hiệp hội các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương (AAPA).
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế