Trang3trong11    trước    sau
Tuyến Viễn Đông – Bờ Đông Nam Mỹ nâng cấp với các tàu 9,000 TEU
Evergreen và Cosco đã bắt đầu thay 11 tàu 3,400 – 4,200 TEU bằng tàu đầu tiên trong số hai tàu 8,000 – 9,000 TEU tham gia vào tuyến Viễn Đông – Bờ Đông Nam Mỹ cùng với tàu 8,063-TEU OOCL Qingdao.
Cơ hội mới hợp tác dệt may Việt Nam – Hàn Quốc
Thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với Hiệp hội Dệt thành phố Daegu (DGTIA) vừa được ký kết tại Hàn Quốc nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi đối với sự phát triển của ngành dệt may hai nước.
Saudia Cargo tăng tần suất đến Tây Phi
Saudi Airlines Cargo vừa tăng tần suất bay từ Dubai World Central đến Tây Phi.
Sản lượng hàng hóa quốc tế của ANA, JAL tăng trong tháng 1
All Nippon Airways Co. của Nhật cho biết sản lượng hàng hóa vận chuyển quốc tế của hãng đã tăng trong tháng thứ 12 liên tiếp vào tháng 1 tính theo năm, tăng 22.6% đạt 44,687 tấn.
Cosco Shipping triển khai dịch vụ ro-ro vận chuyển ô tô Zhangjiagang-Brazil
Cosco Tengfei của COSCO Shipping vừa vận chuyển 947 ô tô cho Brazil do sản xuất Chery, rời cảng Zhangjiagang hạ lưu sông Dương Tử, đánh dấu chuyến hàng vận tải quốc tế ro-ro đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này.
MSC ngừng nhận đặt chỗ trên tuyến từ châu Âu đến châu Á
Mediterranean Shipping Co. cho biết hãng đã ngừng nhận các đặt chỗ cho hàng xuất khẩu từ châu Âu đến châu Á cho đến tuần đầu tiên của tháng Tư.
Hapag-Lloyd sẽ thay đổi cước, phí từ ngày 1 tháng 4
Hapag-Lloyd sẽ tăng cước đối với hàng khô trên tuyến thương mại từ British Columbia đến Đông Á, Tiểu lục địa Ấn Độ và Trung Đông, áp dụng từ ngày 1 tháng 4. Khoản tăng sẽ là $160/TEU và $200/FEU.
Maersk: thêm các khoản tăng cước trong tháng 4
Maersk Line vừa thông báo môt loạt các khoản tăng cước sẽ áp dụng vào ngày 1 tháng 4.
Horizon Lines rời cảng New York đến Philadelphia
Horizon Lines sẽ dời khu cảng đông bắc của mình tại tại cảng New York/New Jersey in Elizabeth, N.J., đến Philadelphia để phục vụ khách hàng tốt hơn và giảm chi phí trên tuyến Puerto Rico.
CKYH cung cấp chi tiết trên các tuyến Á-Âu
COSCO vừa cho biết CKYH - Green Alliance, gồm COSCO, “K” Line, Yang Ming và Hanjin Shipping, sẽ tái tổ chức mạng lưới dịch vụ của mình cho các tuyến thương mại châu Á – Bắc Âu và châu Á – Địa Trung Hải trong năm 2013.
Stena mở rộng thêm dịch vụ sắp triển khai giữa Hàn Quốc và Nga
Stena Line, nhà khai thác vận tải phà của châu Âu đang xem xét các khả năng phát triển dịch vụ tại châu Á sau khi thông báo tuyến đầu tiên giữa thành phố Sokcho của Hàn Quốc và các cảng Zarubino và Vladivostok của Nga sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 19 tháng 3.
Các hãng tàu Trung Quốc tăng cường dịch vụ khi bổ sung sức tải
Hai hãng tàu lớn của Trung Quốc hoạt động trên các tuyến thương mại đường dài Đông/Tây sẽ mở rộng dịch vụ nhằm tăng độ bao phủ thị trường khi một trong những đợt bổ sung sức tải lớn nhất do các hãng thực hiện sẽ sẽ được tiến hành trong năm nay.
Lưu thông container tại Hong Kong giảm 5% trong năm 2012
Cảng Hong Kong đã xếp dỡ được 5.6 triệu TEU trong quý 4 năm 2012, giảm 9% so với một năm trước, theo Cục Thống kê và Điều Tra Hong Kong.
Zim tăng gấp đôi ghé cảng New York nhằm cải thiện thời gian vận chuyển Địa Trung Hải
Zim sẽ bổ sung một ghé cảng thứ hai tại New York vào tuyến Zim Container Service Atlantic (ZCA) kết nối Mỹ với các cảng Địa Trung Hải.
Wan Hai tăng cước hàng lạnh tuyến châu Á – Trung Đông $500/TEU, Trung Quốc – Singpore thêm $50
Wan Hai Lines của Đài Loan sẽ áp dụng một khoản tăng cước đối với hàng lạnh đi từ châu Á, từ ngày 15 tháng 3.
Ngày lễ quốc tế
Giờ quốc tế