Glotrans tham dự Hội nghị “Logistics Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế Asian 2015 (AEC)

Chia sẻ bài viết
  • Facebook
  • Google Plus

Ngày 27.11.2015, tại TP.HCM, GLOTRANS tham dự sự kiện “Logistics Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế Asian 2015 (AEC)” do Công ty Vietnam Logistics Media (VLM) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics (VLA) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics (VLI) đồng tổ chức.

Logistics Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế Asian 1

Tham dự Hội nghị có nhiều đại diện thuộc Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận Tải, Tổng cục Hải Quan, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Hàng Hải Việt Nam và Hiệp hội Logistics Việt Nam. Về phía quốc tế, có đại diện lãnh đạo của hiệp hội logistics các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào, Myanmar, Philippines, Brunei, Indonesia.

Hội nghị quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trong ngành logistics là: Các chủ hàng Việt Nam, các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu, các công ty Logistics, công ty giao nhận, doanh nghiệp vận tải, các hãng hàng không, hãng tàu, cảng biển, các công ty bảo hiểm, công ty giám định, công ty tư vấn, những đơn vị là các cá nhân quan tâm đến lĩnh vực logistics cùng với đại diện các hiệp hội logistics, các chuyên gia đến từ 10 quốc gia trong khối ASEAN và các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong cũng đến tham dự.

Logistics Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế Asian 2

 

Tại hội nghị, các chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định về thực trạng, cơ hội và những chiến lược cụ thể để phát triển tối đa lợi thế của ngành logistics Việt Nam trong giai đoạn hội nhập mới. Ngoài ra, các doanh nghiệp Logistics Việt Nam, cũng có cơ hội tìm hiểu thêm thế mạnh và cách thức hoạt động ngành logistic hiệu quả từ các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines…

Hội nghị là cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên ban chấp hành hiệp hội Logistics ASEAN, giao thương giữa người sử dụng dịch vụ và nhà cung ứng dịch vụ logistics chuyên nghiệp, tập tính liên kết trong khu vực nhằm phát huy các sáng kiến trong việc thực hiện chiến lược – quy hoạch phát triển, tổ chức thực hiện dịch vụ, ứng dụng công nghệ trong ngành công nghiệp logistics – Tìm ra những giải pháp quản trị hiện đại, khả thi và phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành logistics Việt Nam.

Song song với các nội dung hội thảo, trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra Triển lãm giới thiệu trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp. Trong sự kiện này, Glotrans đã đăng ký 1 gian hàng để có cơ hội giới thiệu và tư vấn đầy đủ hơn các dịch vụ của Glotrans, cũng như tư vấn cho khách hàng các giải pháp về chuỗi logistics phù hợp với yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.

Ấn phẩm Shipping Gazette giới thiệu dịch vụ Door – Door Domestics của Glotrans cũng được gửi tặng cho khách hàng đến thăm gian hàng.