Hong Kong Airlines trở thành nhà khai thác máy bay A330-200F mới

Chia sẻ bài viết
  • Facebook
  • Google Plus

Hong Kong Airlines đã trở thành nhà khai thác đầu tiên chuyên cơ vận tải mới A330-200F tại Đông Á sau khi được bên cho thuê máy bay toàn cầu Aircastle Limited chuyển giao máy bay đầu tiên trong hợp đồng thuê dài hạn ba máy bay. Ba chuyên cơ vận tải A300-200F sẽ được đưa vào khai thác các đường bay kết nối Hong Kong với các điểm đến trên toàn Châu Á cũng như khu vực Trung Đông và Châu Âu.

 

“Chuyên cơ vận tải A330-200F sẽ cho phép Hong Kong Airlines  tham gia vào thị trường chuyên chở hàng hóa chuyên dụng với loại máy bay có hiệu quả nhất trong dòng máy bay chuyên chở hiện tại,” ông Yang Jian Hong, Chủ tịch Hong Kong Airlines nói. “Với dịch vụ chuyên chở mới, chúng tôi sẽ có khả năng bổ sung đầy đủ cho mạng lưới khách hàng đang tăng trưởng một cách nhanh chóng bởi vì chúng tôi làm việc để xây dựng Hong Kong Airlines thành một trong những hãng chuyên chở đứng đầu khu vực Châu Á.”

 


“Chúng tôi rất vui mừng tận dụng sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường vận chuyển hàng hóa với việc chuyển giao chuyên cơ vận tải đầu tiên trong chương trình A330 của chúng tôi,” ông Ron Wainshal, Tổng Giám đốc điều hành của Aircastle nói. “Việc tăng trọng tải chuyên chở và chi phí vận hành thấp của máy bay A330-200F khiến cho máy bay này trở thành máy bay tốt nhất so với các máy bay cùng hạng. Đây là chiếc đầu tiên trong ba máy bay trong đơn đặt hàng của chúng tôi đã cam kết với Hong Kong Airlines và là sự bổ sung quan trọng cho việc đa dạng danh mục máy bay hiện đại của Aircastle.”

 

“Việc chuyển giao cho thấy sự tin tưởng của cả hãng hàng không và thị trường các nhà đầu tư vào chiếc máy bay A330-200F, ông John Leahy, Giám đốc phụ trách khách hàng của Airbus nói. “Máy bay A330-200F đánh dấu một bước thay đổi cho các hãng vận chuyển hàng hóa, mang lại một hiệu quả mà không đối thủ nào sánh được trong thị trường chuyên chở tầm trung. Chúng tôi rất lấy làm vui mừng khi thấy cả Hong Kong Airlines và Aircastle đều là các đối tác đầu tiên của loại máy bay này.” 

 

Máy bay A330-200F là sự bổ sung mới nhất vào dòng máy bay A330. Mang lại các chi phí vận hành thấp nhất so với loại máy bay khác có cùng kích cỡ, đây là chiếc máy bay bay đường dài hiện đại kích cỡ trung bình, chở được các loại hàng hóa, có thể chất 65 tấn trên tầm bay 4.000nm/7.400 km hay 70 tấn trên tầm bay 3.200nm/5.900 km.

 

Aircastle Limited là công ty toàn cầu chuyên mua lại, cho thuê và bán các loại máy bay phản lực thương mại có tiện ích cao cho các hãng hàng không trên toàn thế giới. Tính đến 30 tháng 6 năm 2010, danh mục máy bay của Aircastle đã bao gồm 129 máy bay và có 63 khách hàng thuê máy bay tại 36 quốc gia.