Khu trưng bày của các công ty vận chuyển container quốc tế tại transport logistic China 2010: Châu Á thúc đẩy sự tăng trưởng trở lại của ngành vận tải container toàn cầu

Chia sẻ bài viết
  • Facebook
  • Google Plus

Hiệp hội Container Quốc tế (ITCO) và Hiệp hội Chủ sở hữu Container (COA) đang cử các công ty thành viên của hội cũng như gửi các container sang trưng bày tại triển lãm ở Thượng Hải vào tháng 6 tới. Hành động này chính là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự hồi sinh của ngành vận tải container ở triển lãm transport logistic China. Triển lãm thương mại quan trọng nhất ở châu Á cho ngành logistics, viễn thông và công nghệ thông tin, vận tải sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng 6 năm 2010 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tân Thượng Hải (SNIEC), Trung Quốc.

 

Từ đầu năm 2010 đến nay, ngành vận tải container quốc tế đang dần có dấu hiệu phục hồi. Trong thời gian qua, ngành này đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế, mặc dù vậy theo báo cáo của tổ chức AXS-Alphaliner, khối lượng vận chuyển container tăng chậm nhưng tương đối ổn định. Nền kinh tế châu Á mà đặc biệt là Trung Quốc đã vượt Đức để trở thành cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2009 đã góp phần đáng kể vào sự phát triển này. Song các chuyên gia nhận định, nhu cầu và năng lực cung cấp chỉ có thể lấy lại tốc độ cũ sớm nhất vào năm 2012.

 

Các thành viên của ITCO và COA đều muốn hưởng lợi ngay từ sự tăng trưởng về nhu cầu vận chuyển giữa hai luồng Đông-Tây. Tại triển lãm transport logistic China, hơn 20 công ty sẽ giới thiệu các giải pháp vận tải những sản phẩm ở dạng lỏng như: hóa chất, gas và thực phẩm. Ông Reg Lee, chủ tịch ITCO cho biết:” Sự tham gia của chúng tôi khẳng định cam kết của ITCO với thị trường Trung Quốc, nơi sắp chiếm giữ vị trí độc tôn trong ngành kinh doanh vận tải container toàn cầu”. Ông Bernard Isoard, Chủ tịch COA cũng khẳng định: ”Thượng Hải 2010 là điểm kết nối kinh doanh không thể thiếu được trong lịch trình làm việc của COA. Chúng tôi sẽ gặp gỡ nhau tại đây để cùng thảo luận và chia sẻ quan điểm về vận tải container, cho thuê, quản lý và các vấn đề khác liên quan.”


 

Các tập đoàn vận chuyển container hàng đầu như Stolt, Hoyer, Suttons, VOTG, Newport và InterBulk cũng như các công ty cho thuê container như Eurotainer, GE SeaCo, Trifleet và Multistar vừa nhất trí tham gia vào khu trưng bày container tại triển lãm transport logistic China.

 

Xây dựng được thương hiệu như một trung tâm sản xuất container lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã thu hút được sự tham dự của các đại gia sản xuất container lớn như CIMC và NT Tank. Ngoài ra còn có sự góp mặt của hai công ty khác cũng không hề thua kém là Girad và Perolo. Những công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất sẽ được giới thiệu tại khu trưng bày, trong đó Langh Ship sẽ trình bày giải pháp vầ vận chuyển ống xoắn thép. Hơn nữa, chuyên gia về vật liệu phủ Valspar sẽ trưng bày những vật liệu mới thân thiện với môi trường cũng như công nghệ sản xuất container linh hoạt.

 

Chứng nhận chất lượng container là một phần không thể thiếu đối với ngành sản xuất và quản lý loại sản phẩm đóng gói này. Hai trong số các tổ chức phân loại và chứng nhận uy tín quốc tế là Lloyd’s Register và German Lloyd sẽ cung cấp cho thị trường container và vận tải container những dịch vụ tốt nhất.

 

Ngoài trưng bày sản phẩm, ban tổ chức triển lãm còn tổ chức các hội nghị chuyên đề quan trọng. Trong đó, hai sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 6 là: Hội nghị An ninh Container Bremen tập trung vào ” Giải pháp tăng cưởng bảo đảm an ninh cho Container Toàn cầu” do Hiệp hội Logistics Đức (BVL) phối hợp với Phòng Thương mại Đức ở Thượng Hải và Hội đồng Cảng và Kinh tế Bremen tổ chức. Mục tiêu của hội nghị là tìm ra giải pháp theo tiêu chuẩn châu  Âu dựa trên mô hình của Hoa Kỳ là quét toàn bộ các thùng container bằng cách sử dụng vệ tinh. 

 

Giới thiệu về Triển lãm transport logistic China

transport logistic China, Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về Logistics, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Vận tải sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Tân Thượng Hải từ 8 đến 10 tháng 6 năm 2010. Năm 2008 đã có 431 công ty từ 46 quốc gia tới trưng bày sản phẩm và dịch vụ tại triển lãm transport logistic China 2008 và Air Cargo China 2008. Hơn 11.215 khách tham quan từ 77 nước tới với triển lãm và tham dự các chương trình hội nghị, hội thảo và sự kiện đi kèm khác. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web: www.transportlogistic-china.com

 

Tập đoàn Triển lãm quốc tế Messe Muenchen International (MMI)

Messe Muenchen International (MMI) là một trong những tập đoàn tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu quốc tế. MMI tổ chức khoảng 40 triển lãm thương mại trong các lĩnh vực máy móc và công nghệ cao, hàng năm thu hút được 30.000 công ty trưng bày từ 100 quốc gia, hơn 2 triệu khách tham quan đến từ 200 nước. Ngoài ra, MMI còn tổ chức hội chợ, triển lãm tại Châu Á, Nga, Trung Đông và Nam Mỹ. MMI xây dựng mạng lưới rộng khắp toàn cầu Với sáu công ty con ở châu Âu và châu Á, 64 văn phòng đại diện tại 90 quốc gia. Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là một trong những ưu tiên hàng đầu trong phương châm hoạt động kinh doanh của MMI ở trong nước cũng như quốc tế