GLOTRANS ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG GIẤY PHÉP FMC

Hoa Kỳ là thị trường khắt khe không chỉ về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, mà còn khắt khe trong nhiều quy định về khai báo hàng hóa cho các cơ quan chức năng. Trong đó, có một cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng – đó là Ủy bang hàng hải liên bang Hoa Kỳ (FMC). Giấy phép FMC do Ủy ban này cấp chính là chiếc vé thông hành đưa doanh nghiệp logistics Việt tiến sâu vào thị trường Hoa Kỳ – thị trường xuất khẩu lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhiều năm trở lại đây, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), từ đầu năm 2022 đến nay, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 185,94 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2021, ước tính xuất siêu 710 triệu USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022. Việt Nam cũng đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa cho thị trường này.

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trong hơn 30.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các dịch vụ liên quan đến logistics thì chỉ có khoảng 4.000 doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển kết nối quốc tế. Số lượng doanh nghiệp logistics Việt Nam đủ điều kiện phát hành vận đơn chuẩn trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển đi tuyến Mỹ là chưa nhiều. Hiện nay, Ủy ban Hàng Hải Liên Bang Hoa Kỳ chỉ chấp thuận cho các NVOCC nước ngoài đăng ký khi họ chứng minh mức bảo lãnh tài chính lên đến 150,000USD và có bảo hiểm trách nhiệm của người vận chuyển đa phương thức.

Với mục tiêu thực hiện nhiệm vụ nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới hoạt động chuyên nghiệp đối với tuyến vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Glotrans đã nộp hồ sơ đăng ký giấy phép FMC và chính thức được cấp giấy phép vào ngày 22/07/2022 với số đăng ký 031924.

Việc đăng ký thành công và được cấp giấy phép FMC, Glotrans đã khẳng định được năng lực tài chính tốt của doanh nghiệp, khả năng độc lập ký các hợp đồng dịch vụ trực tiếp với các hãng tàu có dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, cũng như có thể phát hành vận đơn đường biển cho các lô hàng xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ nhằm giúp khách hàng không chỉ tối ưu hóa chi phí cước vận tải, mà còn trực tiếp làm việc với nhà vận chuyển trong nước đạt tiêu chuẩn của Uỷ ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Hãy liên hệ với Glotrans để được phục vụ tốt nhất các nhu cầu đa dạng về dịch vụ vận chuyển của Quý khách hàng. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG TẠI QUẢNG NAM

Glotrans Đà Nẵng tự hào tham gia Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam "Từ Duy Lãnh Đạo Mới" diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh (TP. Tam Kỳ) vào ngày 17/5 vừa qua. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư do Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Quảng Nam tổ chức.