GLOTRANS ĐƯỢC CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG THEO QUY ĐỊNH CỦA UBND TP. HCM

Ngày 24/8, Sở Công Thương TPHCM có công văn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc phân công cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất từ 23/8 đến 6/9 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021 của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tại mục 12 Phụ lục đính kèm giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cấp giấy đi đường cho các đối tượng, trong đó có “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất”.

Theo Sở Công Thương TPHCM, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất vừa cung ứng hàng hóa nội địa, vừa trực tiếp xuất nhập khẩu cần có giấy đi đường cho một số nhân viên thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như: nhân viên giao nhận hợp đồng ký kết, nhân viên sửa chữa bảo trì máy móc, thiết bị, nhân viên thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; tài liệu chứng từ kiểm tra chuyên ngành đối với hàng xuất nhập khẩu, chứng từ tì chính, chứng từ vận tải, chứng từ hải quan… Đây là các đối tượng thuộc nhóm “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất” nêu tại mục 12 Phụ lục đính kèm Công văn số 2800.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất theo phương thứ “3 tại chỗ” hay “1 cung đường 2 điểm đến”, góp phần hạn chế di chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở Công Thương đề nghị UBND Thủ Đức và các quận, huyện xem xét cấp giấy đi đường cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, kể cả doanh nghiệp thương mại chuyên cung cấp nguyên vật liệu, phụ liệu phục vụ sản xuất trên địa bàn.

Sở Công Thương chỉ cấp giấy đi đường cho nhân viên của các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, tức doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp.

Ngay khi nhận được thông tin hướng dẫn từ Sở Công thương, với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA), Glotrans đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đăng kí giấy đi đường do Công an thành phố cấp phép. Ngay chiều ngày 24/08/2021, Glotrans đã nhận được giấy đi đường do Công an thành phố cấp cho hai đồng chí Đỗ Văn Trực và Nguyễn Đạt Thịnh để luôn đảm bảo công việc thực hiện tại cảng, sân bay và các cơ quan liên quan khác trong suốt giai đoạn Tp. HCM thực hiện Chỉ thị 16+. Và đặc biệt Glotrans thực hiện biện pháp ứng phó theo phương châm “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” bằng việc bố trí 03 cán bộ: Phan Đức Tân, Đỗ Văn Trực, Nguyễn Đạt Thịnh túc trực 24/24 tại doanh nghiệp, thực hiện “mục tiêu kép” vừa tuân thủ quy định của nhà nước về các biện pháp chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thời gian phong tỏa thành phố Hồ Chí Minh tới 06/09/2021 và có thể còn kéo dài hơn nữa, Glotrans luôn luôn nỗ lực để các hoạt động không bị gián đoạn trong quá trình cung cấp dịch vụ tới các Quý khách hàng và Quý đối tác. Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Glotrans luôn cố gắng trong khả năng tốt nhất góp phần vào sự vận hành trôi chảy trong chuỗi logistics. Đến với Glotrans là đến với giá trị logistics thương hiệu Việt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 12 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GLOTRANS HÀ NỘI (17/05/2012 – 17/05/2024)

 Ngày 17/5 hàng năm luôn là một ngày đặc biệt, có rất nhiều ý nghĩa với Glotrans Hà Nội. Nhìn lại chặng đường 12 năm qua, Glotrans Hà Nội luôn trân quý những giá trị cốt lõi đã tạo nên thành công ngày hôm nay.

Glotrans Tham Gia Chương Trình Xúc Tiến Thương Mại B2B "Nâng Tầm Kết Nối, Mở Lối Thành Công"

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, Glotrans đã hân hạnh tham gia chương trình xúc tiến thương mại B2B mang tên "Nâng tầm kết nối, mở lối thành công" do Hội Doanh nhân trẻ 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Long An và Tây Ninh phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra tại TP. HCM và thu hút đông đảo doanh nghiệp trong khu vực tham dự.