GLOTRANS THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ TILOG LOGISIX 2015 TẠI BĂNG-CỐC

Nhằm nâng cao sự nhận biết của các doanh nghiệp, củng cố mối quan hệ cũng như đẩy mạnh đàm phán hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp Logistics giữa các quốc gia Đông Nam Á, củng cố chuỗi cung ứng và mở rộng mạng lưới kinh doanh Logistics, Phòng Xúc tiến Thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan (DITP) và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức Triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp tổ chức triển lãm TILOG-LOGISTIX 2015 tại Băng-cốc, Thái Lan từ ngày 02/09 đến ngày 04/09/2015. Đây là Triển lãm toàn diện nhất về cung ứng dịch vụ logistics, công nghệ intralogistics và giải pháp ASEAN.

Với chủ đề “Kết nối cộng đồng logistics ASEAN+6”, triển lãm thu hút 415 thương hiệu toàn cầu giới thiệu những công nghệ tiên tiến từ 25 quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Pháp, Mỹ,… và 9840 khách tham dự.  Triển lãm tập trung vào 4 lĩnh vực công nghiệp lớn là thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, ô tô và điện tử. Tại triển lãm, các doanh nghiệp đã có cơ hội tham dự một loạt các hoạt động nhằm học hỏi, cập nhật thông tin về phương hướng chiến lược của logistics trong khu vực như seminar về Kinh nghiệm phát triển logistics của Nhật Bản, Hội thảo chuyên đề̀ logistics thương mại ASEAN+6 2015 “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN”; Giải thưởng ELMA (Giải thưởng Quản trị Logistics xuất sắc) dành cho những hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực quản trị logistics; trưng bày cải tiến công nghệ “chuỗi cung ứng thông minh” giới thiệu những xu hướng trong việc quản lý logistics dựa vào internet và công nghệ tự động hóa nhằm đảm bảo thời gian vận hành chính xác và không xảy ra lỗi; trình diễn trực tiếp và trải nghiệm xe nâng hàng. 

Với mong muốn hội nhập, bắt kịp những xu hướng cũng như các kiến thức mới và thiết lập quan hệ hợp tác trong các hoạt động logistics, Glotrans đã cử đoàn đại diện gồm Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh và Trưởng Ban Phát triển Hệ thống tham gia triển lãm và gặp gỡ, phát triển đối tác đối với các đại lý tại Thái Lan nói riêng và trong khu vực ASEAN +6 nói chung.

Bên cạnh tham quan các gian hàng triển lãm và làm việc với các doanh nghiệp tại Triển lãm, đoàn đại diện Glotrans đã có cơ hội tham gia Hội thảo “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN” nhằm bổ sung thêm kinh nghiệm, kiến thức về phương hướng, chiến lược logistics trong khu vực Asean.

Tại Hội thảo, đại diện ngành logistics các nước ASEAN+6 đã trình bày về thực trạng và xu hướng phát triển ngành logistics của quốc gia mình gồm Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Cambodia, Australia, Lào, Việt Nam, Myanmar. Qua trao đổi và tham luận của các diễn giả, có thể thấy thị trường logistics Việt Nam thời gian gần đây tương đối phát triển và đã, đang trở thành một trong các thị trường tiềm năng của các nước bạn. Điều nay cho phép chúng ta tin tưởng vào việc phát triển thị trường ASEAN trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 12 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GLOTRANS HÀ NỘI (17/05/2012 – 17/05/2024)

 Ngày 17/5 hàng năm luôn là một ngày đặc biệt, có rất nhiều ý nghĩa với Glotrans Hà Nội. Nhìn lại chặng đường 12 năm qua, Glotrans Hà Nội luôn trân quý những giá trị cốt lõi đã tạo nên thành công ngày hôm nay.

Glotrans Tham Gia Chương Trình Xúc Tiến Thương Mại B2B "Nâng Tầm Kết Nối, Mở Lối Thành Công"

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, Glotrans đã hân hạnh tham gia chương trình xúc tiến thương mại B2B mang tên "Nâng tầm kết nối, mở lối thành công" do Hội Doanh nhân trẻ 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Long An và Tây Ninh phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra tại TP. HCM và thu hút đông đảo doanh nghiệp trong khu vực tham dự.