“LÊN KỊCH BẢN ỨNG PHÓ TẮC NGHẼN CẢNG HẢI PHÒNG NẾU BỊ PHONG TOẢ VÌ COVID-19”

Glotrans xin gửi đến Quý khách hàng, Quý đối tác của công ty thông tin thị trường hữu ích: “Lên kịch bản ứng phó tắc nghẽn cảng Hải Phòng nếu bị phong toả vì Covid-19”

* Tỷ lệ tồn bãi vẫn duy trì mức lý tưởng

Tính đến ngày 6/8/2021, số lượng container đang sử dụng trong các kho, bãi của các bến thuộc nhóm cảng Gemadept vẫn duy trì mức ổn định.

Cụ thể, ở cảng Nam Hải Đình Vũ, đang chứa lượng hàng chiếm khoảng 60% công suất bãi cảng, cảng Nam Đình Vũ khoảng 40%, cảng Nam Hải khoảng 60%.

Nhóm cảng Gemadept cũng đang hợp tác với Nam Hải ICD có bãi chưa rộng khoảng 21ha, sức chứa khoảng 14.000 TEUs (hiện đang sử dụng khoảng 36% công suất) và liên kết với các cảng khác như: Vip Green Port, Green Port, Đoạn Xá, Mipec, Tân Cảng 128 để sẵn sàng có phương án luân chuyển khi các bến cảng đầy tải.

Nhóm cảng thuộc Công ty CP Cảng Hải Phòng như: Tân Vũ đang chứa lượng hàng chiếm khoảng 60% công suất bãi cảng, tại cảng Chùa Vẽ là 40%, Hoàng Diệu là 10% và Đình Vũ khoảng 70%.

Đối với nhóm cảng Viconship, diện tích kho bãi cũng được duy trì ổn định để khai thác, trong đó, cảng Vip Green Port đang chứa 80% công suất bãi, cảng Green Port khoảng 80% và cảng PTSC khoảng 60%.

“Nhóm cảng của Tân Cảng Sài Gòn, gồm: HICT Lạch Huyện mới sử dụng trên 35% sức chứa của bãi; cảng Tân Cảng 128 và Tân Cảng 189 bãi chứa cũng mới được sử dụng khoảng 60%. Nhóm cảng này còn có sự tương hỗ rất lớn của các ICD sau cảng, giúp việc luân chuyển hàng hóa có thể linh hoạt trong mọi tình huống”, lãnh đạo CVHH Hải Phòng chia sẻ.

* Cập nhật kế hoạch lấy hàng, lên kịch bản cho từng tình huống

Ông Nguyễn Anh Vũ cho biết, mặc dù dung lượng bãi cảng tại Hải Phòng hiện vẫn còn “dư” khả năng, song, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng hải VN, CVHH Hải Phòng đã làm việc với DN cảng và cơ quan chức năng địa phương xây dựng sẵn phương án điều phối tàu hàng trong trường hợp cảng phải ngưng hoạt động một phần hoặc toàn bộ do Covid-19.

Về phương án chung, cảng vụ yêu cầu các DN cảng phải liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh để sớm thông báo cho chủ tàu, chủ hàng biết; thường xuyên rà soát hiện trạng năng lực khai thác của cảng, kho bãi, đánh giá năng lực kho, bãi ngoài cảng; Xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp người lao động, thuyền viên bị mắc Covid-19; Điều chuyển bớt các container rỗng ra khỏi cảng đối với các cảng có lượng hàng hóa cao,...

Đặc biệt, DN cảng phải rà soát tình trạng rút hàng của các DN xuất nhập khẩu, thường xuyên làm việc với chủ hàng lớn, nắm bắt kế hoạch rút hàng tại cảng để kịp thời có biện pháp đốc thúc trong trường hợp DN lấy hàng chậm.

“Các DN cảng được đề nghị trước 10h hàng ngày phải báo cáo số lượng phương tiện đường bộ ra, vào cảng cho cảng vụ qua email; Báo cáo lượng hàng hóa thực tế tồn tại cảng, kế hoạch tiếp nhận hàng hóa tuần kế tiếp (cả hàng nhập và hàng xuất) trước 10h thứ Sáu hàng tuần; Đồng thời, bố trí đầu mối thông tin liên lạc theo dõi, phối hợp với cơ quan chức năng phân tích, đánh giá nguy cơ ách tắc hàng hóa tại cảng.

Trong trường hợp hàng hóa có nguy cơ quá tải, DN cảng phải thông báo tới hãng tàu/đại lý hãng tàu nhanh chóng điều chuyển tàu sang các bến cảng khác, tránh việc tập trung tại một cảng gây ùn ứ, phát sinh thời gian chờ tàu.

Trách nhiệm của chủ hàng, chủ tàu là thông báo sớm kế hoạch nhập, xuất hàng cho DN cảng; chủ động nắm bắt khả năng chứa hàng tại kho bãi cảng, sớm rút hàng tại các bến cảng để phục vụ sản xuất kinh doanh và chủ động điều chỉnh cảng dỡ hàng khi có dấu hiệu ùn tắc”, ông Vũ thông tin.

* Cập nhật lộ trình xe vận tải, phân luồng phương tiện thông suốt

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, để có được phương án duy trì “dòng chảy” hàng hóa đến cảng biển ổn định, tới đây, Sở GTVT Hải Phòng cần có đánh giá các mặt đã làm được hoặc chưa làm tốt đối với các vấn đề như: tổ chức giao thông, phân luồng cho xe container; Tổ chức vận tải cấp phù hiệu, mã QR Code, hậu cần cho lái xe (bãi xếp dỡ, nơi tập trung), tổ chức test nhanh Covid-19 cho lái xe tại cảng,… để có đánh giá khách quan, từ đó có giải pháp tổ chức tối ưu hơn.

“Ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, thời gian qua, đơn vị này đã chỉ đạo tất cả các cảng vụ xây dựng phương án chống ùn tắc tại khu vực cảng biển trong trường hợp các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 hoặc áp dụng biện pháp kiểm soát dịch bệnh mạnh hơn, ảnh hưởng đến việc lấy hàng của các cơ sở sản xuất.

“Thời gian tới, CVHH Hải Phòng cần tiếp tục yêu cầu các cảng báo cáo thường xuyên về tỷ lệ hàng tồn tại bãi container, đánh giá lưu lượng giao thông ra, vào cảng; Phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương rà soát, đánh giá cụ thể hơn nữa năng lực tại các depot, ICD; Khuyến khích các DN cảng xây dựng sẵn chính sách tài chính ưu đãi để chủ hàng rút hàng sớm.

Glotrans sẽ cập nhật tới khách hàng những thông tin thị trường mới nhất để giúp quý khách hàng, quý đối tác đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 12 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GLOTRANS HÀ NỘI (17/05/2012 – 17/05/2024)

 Ngày 17/5 hàng năm luôn là một ngày đặc biệt, có rất nhiều ý nghĩa với Glotrans Hà Nội. Nhìn lại chặng đường 12 năm qua, Glotrans Hà Nội luôn trân quý những giá trị cốt lõi đã tạo nên thành công ngày hôm nay.

Glotrans Tham Gia Chương Trình Xúc Tiến Thương Mại B2B "Nâng Tầm Kết Nối, Mở Lối Thành Công"

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, Glotrans đã hân hạnh tham gia chương trình xúc tiến thương mại B2B mang tên "Nâng tầm kết nối, mở lối thành công" do Hội Doanh nhân trẻ 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Long An và Tây Ninh phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra tại TP. HCM và thu hút đông đảo doanh nghiệp trong khu vực tham dự.