APM TERMINALS, AQABA DEVELOPMENT COOPERATION MỞ RỘNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC TẠI CẢNG CỦA JORDAN

Nhà điều hành cảng và bến cảng toàn cầu thuộc sở hữu của Maersk APM Terminals và Tổ chức hợp tác phát triển Aqaba đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để kéo dài 15 năm quan hệ đối tác của họ tại Cảng container Aqaba (ACT) ở Jordan.

Theo thỏa thuận được ký vào tuần trước, hai đối tác sẽ đầu tư 242 triệu đô la Mỹ vào nhà ga hàng không để duy trì vị thế vững chắc của mình trong khu vực Levant và đẩy nhanh các kế hoạch không ròng của ACT.

Tại một diễn đàn sau khi ký kết, Keith Svendsen, Giám đốc điều hành của APM Terminals, đã giới thiệu các khía cạnh chính trong tầm nhìn tương lai của công ty đối với cảng Aqaba, bao gồm kế hoạch khử cacbon, hiện đại hóa và mở rộng ACT, phát triển trung tâm đào tạo cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực hàng hải và hậu cần, đồng thời hỗ trợ không ngừng cho mục tiêu trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng xanh của Jordan.

“Để củng cố cam kết lâu dài của chúng tôi với Aqaba và với Tầm nhìn hiện đại hóa kinh tế năm 2030 của Jordan, chúng tôi đã phát triển một kế hoạch tỉ mỉ để nâng cao khả năng cạnh tranh của Aqaba cả trong khu vực và trên toàn cầu, bao gồm mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2040 - cảng duy nhất trong khu vực có như vậy, ”Anh nói.

Theo một thông báo gần đây, năng lượng mặt trời tại chỗ sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon của nhà ga và nhà ga không carbon sẽ trở thành trung tâm của hệ thống sinh thái hậu cần trong tương lai của Aqaba.

Ngoài ra, việc di dời hải quan đến gần cảng hơn dự kiến ​​sẽ tối ưu hóa quy trình thông quan và kết nối trực tiếp với Làng Hậu cần Aqaba, nơi ngày càng có nhiều cơ hội giao thương đến với nền kinh tế rộng lớn hơn.

APM Terminals chỉ ra: “Việc kết hợp các đại lý và chủ hàng với nhau cũng sẽ đảm bảo phân phối hàng hóa nhanh hơn.

APM Terminals cũng nhằm mục đích phát triển một Trung tâm Xuất sắc cho ngành hậu cần và hàng hải, nơi sẽ nâng cao kỹ năng của các chuyên gia hiện tại và tương lai của ngành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG TẠI QUẢNG NAM

Glotrans Đà Nẵng tự hào tham gia Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam "Từ Duy Lãnh Đạo Mới" diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh (TP. Tam Kỳ) vào ngày 17/5 vừa qua. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư do Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Quảng Nam tổ chức.