BÃO CHANTHU: TRUNG QUỐC SƠ TÁN HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI, HỦY HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY

Tân Hoa Xã đưa tin, Bộ Thuỷ lợi Trung Quốc cảnh báo, bão Chanthu với sức gió 151km/h sẽ mang theo gió giật mạnh và mưa lớn đến các khu vực bao gồm Thượng Hải (Shanghai), Chiết Giang (Zhejiang) và Giang Tô (Jiangsu) hứng chịu lượng mưa lớn, dao động từ 250 đến 280mm trước khi bão đổ bộ.

Theo Trung tâm khí tượng Thượng Hải, bão Chanthu được dự báo sẽ tồn tại trên vùng biển cách Thượng Hải (Shanghai) từ 100-200km về phía đông từ đêm 14 đến ngày 15.9 trước khi suy yếu và di chuyển về phía đông bắc, ra khỏi thành phố vào ngày 16.9.

Hãng AFP ít nhất 28.000 người đã được sơ tán tại các khu vực có nguy cơ cao khi bão Chanthu tiến gần thành phố này vào tối 13.9. Cơn bão gây sóng cao đến 8 m tại vùng biển gần Thượng Hải (Shanghai) vào chiều cùng ngày.

Theo giới chức sân bay Thượng Hải (Shanghai), tất cả các chuyến bay tại sân bay quốc tế Phố Đông (Pudong) của TP sau 11 giờ trưa nay (giờ địa phương) đã bị hủy trước diễn biến thời tiết xấu. Tương tự, các chuyến bay tại sân bay Hồng Kiều (Hongqiao) ở phía Tây TP sau 15 giờ chiều cũng bị hủy.

Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc tuần trước đã đưa ra báo động đối với tỉnh Phúc Kiến (Fujian) ở Đông Nam nước này, nơi có cảng Hạ Môn (Xiamen), trong đó yêu cầu các tàu điều chỉnh kế hoạch hàng hải và nhanh chóng rời khỏi vùng biển dự kiến bị ảnh hưởng bởi bão.

Các bến cảng tại Thượng Hải (Shanghai) sẽ ngừng mọi dịch vụ xuất nhập cảng từ ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới. Cảng Ninh Ba (Ningbo), cảng vận tải biển lớn thứ 2 Trung Quốc sau Thượng Hải (Shanghai), cũng đã ngừng hoạt động từ chiều 12/9 dù mới mở cửa trở lại sau 1 tuần do ảnh hưởng của bão In-Fa hồi cuối tháng 7 và dịch COVID-19 hồi giữa tháng 8.

Do sự ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan chuyến tàu từ Thượng Hải (Shanghai), Hạ Môn (Xiamen), Ning Ba (Ning Bo) sẽ bị chậm trễ. Glotrans sẽ liên tục và kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về lịch tàu, tình trạng hàng hóa đến quý khách hàng.

Glotrans sẽ liên tục và kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về lịch tàu, tình trạng hàng hóa đến quý khách hàng. Kính mong quý khách hàng thông cảm vì trường hợp bất khả kháng này, Glotrans luôn cố gắng hết sức để mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Glotrans Hồ Chí Minh kỷ niệm 12 năm thành lập (18/5/2012 - 18/5/2024)

 Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Glotrans Hồ Chí Minh, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể gia đình Glotrans. 12 năm qua là một hành trình đầy tự hào với những dấu ấn rực rỡ của Glotrans Hồ Chí Minh.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 12 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GLOTRANS HÀ NỘI (17/05/2012 – 17/05/2024)

 Ngày 17/5 hàng năm luôn là một ngày đặc biệt, có rất nhiều ý nghĩa với Glotrans Hà Nội. Nhìn lại chặng đường 12 năm qua, Glotrans Hà Nội luôn trân quý những giá trị cốt lõi đã tạo nên thành công ngày hôm nay.

Glotrans Tham Gia Chương Trình Xúc Tiến Thương Mại B2B "Nâng Tầm Kết Nối, Mở Lối Thành Công"

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, Glotrans đã hân hạnh tham gia chương trình xúc tiến thương mại B2B mang tên "Nâng tầm kết nối, mở lối thành công" do Hội Doanh nhân trẻ 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Lâm Đồng, Long An và Tây Ninh phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra tại TP. HCM và thu hút đông đảo doanh nghiệp trong khu vực tham dự.