Cơ hội mở rộng thị trường mặt hàng gỗ tại Anh

Các sản phẩm đồ gỗ nhập khẩu chính của Anh bao gồm nội thất phòng khách, phòng ăn, ghế khung gỗ và nội thất phòng ngủ - những mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh. Trong tháng 6/2024, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước đạt 1,25 tỷ USD, tăng 13,6% so với tháng 6/2023. Tổng cộng trong 6 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 7,4 tỷ USD, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm trước. Đồ nội thất bằng gỗ luôn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đạt 3,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường Anh khá lớn với 68 triệu dân và nhu cầu đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam, bao gồm cả nội thất gỗ, gia tăng xuất khẩu vào thị trường này. Nhờ các Hiệp định UKVFTA và CPTPP, doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội tại thị trường Anh với ưu đãi thuế quan và cơ chế Fast track Digital UKCA. Khi Hiệp định UKVFTA có hiệu lực, nhiều mặt hàng gỗ sẽ được hưởng thuế suất 0% trong vòng 5 năm.

Để thâm nhập và mở rộng thị trường Anh, các doanh nghiệp cần nắm bắt các quy định mới về tiêu chuẩn, xu hướng tiêu dùng, cải tiến công nghệ và chất lượng sản phẩm; đầu tư vào công cụ marketing số hiện đại; và tham gia các hội chợ triển lãm quốc tế tại Anh. Đồng thời, cần chuẩn bị lộ trình chuyển đổi sản xuất để đáp ứng các yêu cầu mới của Anh về giảm phát thải và chống mất rừng. Các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký gian hàng trên các nền tảng chuyên ngành như Wayfair, Amazon, hoặc www.partners.thepopular.co.uk miễn phí để tìm kiếm khách hàng.

Glotrans đã có nhiều năm kinh nghiệm làm hàng nội thất gỗ đi Felixstowe, Southampton và các cảng biển khác của Anh. Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn và tham khảo giá cước có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận sự hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ngành hàng thực phẩm và gia vị Việt Nam từng bước chinh phục thị trường thế giới

Doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm – gia vị đang từng bước mở rộng thị trường quốc tế với chiến lược “đi bằng chất lượng thật”. Sự kết hợp giữa hương vị bản địa và hệ thống chứng chỉ quốc tế khắt khe đã giúp sản phẩm Việt tạo được niềm tin lớn hơn với nhà mua toàn cầu.

MỸ CÔNG BỐ SỐ THU TỪ THUẾ QUAN ĐỐI ỨNG

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP), tính đến ngày 5/4/2024, Mỹ đã thu về hơn 500 triệu USD từ các đợt áp thuế quan đối ứng gần đây, nâng tổng số tiền thu được từ các biện pháp thuế kể từ năm 2018 lên hơn 21 tỷ USD.

MỞ RỘNG HỢP TÁC LOGISTICS HÀNG KHÔNG GIỮA VIỆT NAM - CHÂU PHI

Trong những năm gần đây, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua các hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa quốc tế, Việt Nam đã và đang không ngừng tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài với các nước trên thế giới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THÔNG BÁO NGHĨ LỄ 02/09/2025

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2025 như sau: • Thời gian nghỉ: Từ thứ Hai, ngày 01/09/2025 đến hết thứ Ba ngày 02/09/2025. • Thời gian quay trở lại làm việc: Thứ Tư, ngày 03/09/2025.

GLOTRANS – HÀNH TRÌNH 16 NĂM VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

Ngày 15/08/2025, đại gia đình Glotrans hân hoan chào đón kỷ niệm 16 năm thành lập công ty (2009 – 2025) – một dấu mốc đặc biệt, đánh dấu hành trình hình thành, phát triển và không ngừng vươn lên mạnh mẽ trên thị trường logistics trong nước và quốc tế

GLOTRANS MIỀN TRUNG - [TEAM BUILDING 2025] – ONE TEAM – ONE WILL – ONE JOURNEY

"𝑀𝑜̣̂𝑡 đ𝑜̣̂𝑖 𝑛𝑔𝑢̃ – 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑦́ 𝑐ℎ𝑖́ – 𝑀𝑜̣̂𝑡 ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ" – đó không chỉ là khẩu hiệu, mà chính là tinh thần xuyên suốt chuyến Team Building 2025 của đại gia đình Glotrans Đà Nẵng và Glotrans Quy Nhơn

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN

Giá trị pháp lý của giám định tổn thất được bảo hiểm

Công ty Q (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) và Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm. Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra nhưng các Bên không thống nhất về giá trị tổn thất nên đã phải tiến hành giám định. Giám định đơn phương của Bên bảo hiểm không được chấp nhận và giám định độc lập chỉ được chấp nhận một phần.

Hợp đồng bảo hiểm không chấm dứt khi chậm thanh toán phí

Theo hợp đồng, phí bảo hiểm được thanh toán thành ba kỳ và trong cả ba kỳ, người mua bảo hiểm đều chậm thanh toán. Khi có tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm (Bị đơn) cho rằng hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt trước ngày xảy ra sự cố được bảo hiểm xuất phát từ việc chậm thanh toán tiền bảo hiểm nên không thanh toán tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, Hội đồng Trọng tài theo hướng ngược lại.

Nghĩa vụ phòng ngừa, hạn chế tổn thất của bên mua bảo hiểm

Công ty T (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm với Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm). Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra và Bên bảo hiểm cho rằng Bên mua bảo hiểm đã vi phạm nghĩa vụ phòng ngừa, hạn chế tổn thất. Hội đồng Trọng tài không phủ nhận nghĩa vụ của Bên mua bảo hiểm nhưng cho rằng Bên này không vi phạm nghĩa vụ phòng ngừa, hạn chế tổn thất.