SẢN LƯỢNG CONTAINER HÀNG HÓA NHẬP KHẨU VÀO HOA KỲ GIẢM MẠNH

Theo báo cáo mới nhất của McCown, sản lượng container hàng nhập khẩu đã giảm 5,5% trong tháng 9. Đây là mức giảm chưa từng thấy kể từ giai đoạn đầu của đại dịch và lớn hơn mức 0,3% đã thấy trong tháng 7 và 0,6% trong tháng 8.

Báo cáo cho biết: “Các cảng ở Bờ Tây đã dẫn đến sự suy giảm chung đó với mức giảm 17,0%, đây là một trong những mức giảm mạnh nhất trong nhiều năm”. Trước đó, mức giảm là 11,5% trong tháng 8 và 5,1% trong tháng 7.

Trong khi các số liệu về tắc nghẽn cảng tiếp tục được cải thiện, sự dịch chuyển về phía Bờ Đông đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng lên. Sản lượng tăng 6,6% đối với các cảng Bờ Đông và Bờ Vịnh, dẫn đầu là cảng New York và Houston. Báo cáo cho biết lo ngại về tình trạng bất ổn lao động ở Bờ Tây có thể nguyên nhân cho sự chuyển dịch sang Bờ Đông.

Tháng 9 đánh dấu tháng thứ 16 liên tiếp nơi các cảng phía Đông và vùng Vịnh vượt trội hơn các cảng Bờ Tây về tỷ lệ tăng trưởng. Los Angeles là cảng hoạt động yếu nhất trong tháng 9, giảm 26,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Houston, Charleston và New York là những cảng tăng trưởng mạnh nhất.

Báo cáo cho biết: “Với các dấu hiệu về sản lượng chậm lại, quý cuối của năm 2022 có khả năng cho thấy sản lượng hàng nhập khẩu thấp hơn so với quý trước".

Trong báo cáo này không đề cập đến nguyên nhân cơ bản của việc giảm sản lượng container, các báo cáo thị trường khác đã chỉ ra lạm phát ở các nền kinh tế phát triển và niềm tin của người tiêu dùng thấp là những yếu tố tiêu cực đối với khối lượng container. Đặc biệt, đối với Hoa Kỳ, nhiều báo cáo đã ghi nhận hàng tồn kho của các nhà bán lẻ cao như một lý do nữa khiến sản lượng giảm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP LOGISTICS TÍCH HỢP TẠI MTA VIET NAM 2026

Từ ngày 01 đến 04/07/2026, Glotrans tham gia MTA Vietnam 2026 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Là một trong những triển lãm quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác, sản xuất chế tạo và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, MTA Vietnam quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị cung cấp công nghệ và các đối tác trong chuỗi cung ứng đến từ nhiều quốc gia

MUA SẮM XANH: KHI TÍNH BỀN VỮNG TRỞ THÀNH LỢI THẾ CẠNH TRANH MỚI TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

Trong bối cảnh các doanh nghiệp toàn cầu ngày càng chú trọng đến phát triển bền vững, Mua sắm xanh đang dần trở thành một tiêu chuẩn quan trọng trong hoạt động thu mua và quản trị chuỗi cung ứng

Thị trường vận tải toàn cầu tiếp tục chịu áp lực từ căng thẳng Trung Đông vào mùa cao điểm 2026

Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông tiếp tục tạo ra những tác động đáng kể đối với ngành logistics toàn cầu. Việc eo biển Hormuz vẫn đóng cửa cùng với tình hình bất ổn kéo dài trong khu vực đang làm gia tăng chi phí vận tải, ảnh hưởng đến năng lực khai thác của các hãng vận chuyển và tạo thêm áp lực lên chuỗi cung ứng quốc tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH OLO 2026 – MỞ RA NHỮNG CƠ HỘI HỢP TÁC TOÀN CẦU

Sau ba ngày làm việc sôi nổi, GLOTRANS đã chính thức khép lại hành trình tham dự Hội nghị Hợp tác Logistics Toàn cầu lần thứ 10 (OLO 2026) diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

GLOTRANS MIỀN TRUNG – TEAMBUILDING 2026 - ONE GLOTRANS – ONE MOVE

Khép lại hành trình Team Building tại Phú Yên, điều còn đọng lại không chỉ là những bức ảnh đẹp hay những khoảnh khắc vui vẻ, mà còn là tinh thần đồng đội được gắn kết mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

GLOTRANS HẢI PHÒNG & HÀ NỘI – TEAMBUILDING 2026 | ONE TEAM – ONE GOAL.

Hành trình Teambuilding 2026 tại Ninh Bình đã chính thức khép lại, nhưng những khoảnh khắc đáng nhớ, những tiếng cười và nguồn năng lượng tích cực vẫn còn đọng lại trong mỗi thành viên đại gia đình Glotrans.

TIN TỨC LIÊN QUAN

SỰ VIỆC TRANH CHẤP LÔ HÀNG ENZYME NHẬP KHẨU TỪ ẤN ĐỘ

Lô hàng phụ gia thực phẩm được vận chuyển trong container số FCIU3301688 (20’), theo vận đơn số MPRSMUM1806, trên chuyến tàu hành trình từ cảng Nhavasheva (Ấn Độ) đến cảng Đình Vũ (Hải Phòng, Việt Nam) vào ngày 29/04/2017

Hợp đồng bảo hiểm không chấm dứt khi chậm thanh toán phí

Theo hợp đồng, phí bảo hiểm được thanh toán thành ba kỳ và trong cả ba kỳ, người mua bảo hiểm đều chậm thanh toán. Khi có tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm (Bị đơn) cho rằng hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt trước ngày xảy ra sự cố được bảo hiểm xuất phát từ việc chậm thanh toán tiền bảo hiểm nên không thanh toán tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, Hội đồng Trọng tài theo hướng ngược lại.

Giá trị pháp lý của giám định tổn thất được bảo hiểm

Công ty Q (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) và Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm. Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra nhưng các Bên không thống nhất về giá trị tổn thất nên đã phải tiến hành giám định. Giám định đơn phương của Bên bảo hiểm không được chấp nhận và giám định độc lập chỉ được chấp nhận một phần.