THỪA THIÊN - HUẾ KHỞI CÔNG DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP GILIMEX VỚI DIỆN TÍCH HƠN 460 HA

Khu công nghiệp Gilimex tại tỉnh Thừa Thiên - Huế được xây dựng theo định hướng là khu công nghiệp tổng hợp xanh, sạch, công nghệ tiên tiến, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường...

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex vừa đã tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Thừ Thiên - Huế thực hiện nghi tức Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Gilimex

Đây là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng trên diện tích 460,85 ha đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 10/3/2021 và được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Khu công nghiệp tại Quyết định số 2882/QĐ-UBND ngày 09/11/2021. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Khu công nghiệp Gilimex có lợi thế về địa kinh tế trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh do có vị trí địa lý nằm ở cửa ngõ phía nam của tỉnh, có hệ thống giao thông thuận lợi, nằm liền kề Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Quốc lộ 1A và tỉnh lộ 15, kết nối thuận tiện với tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, thuận lợi trong việc giao thương quốc tế và liên vùng tuyến trục Bắc - Nam và Đông - Tây của miền Trung..; Được định hướng là khu công nghiệp tổng hợp xanh, sạch, công nghệ tiên tiến, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường; thu hút các loại hình công nghiệp sạch.

Dự án Khu công nghiệp Gilimex thuộc Khu công nghiệp Phú Bài, khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương (dự kiến thu hút từ 20.000 – 30.000 lao động vào làm việc).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị Chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, cảnh quan, môi trường công trình, khu vực và cộng đồng bị tác động bởi Dự án; xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Được biết, Khu công nghiệp Gilimex được chia làm 2 phân khu: A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý 4/2022. Sau khi hoàn tất phân khu A, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B. 

Tại lễ khởi công, lãnh đạo Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex cho biết Khu công nghiệp Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính: sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 06 khu công nghiệp với quy mô diện tích 2.400 ha; trong đó, Khu công nghiệp Phú Bài có diện tích 744 ha. Hiện nay, Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 1, 2 đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng, thu hút các Nhà đầu tư thứ cấp với tỷ lệ lấp đầy 96%, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 2.500 tỷ đồng, chiếm gần 1/4 ngân sách toàn tỉnh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Báo cáo Thị trường Logistics T4/2026: “Nút thắt” Singapore, Rủi ro Hormuz và Hàm ý chiến lược cho XNK Việt Nam

Bước sang tháng 4/2026, căng thẳng tại eo biển Hormuz đã kích hoạt một hiệu ứng dây chuyền, làm suy giảm nghiêm trọng hiệu suất của toàn bộ chuỗi logistics toàn cầu.

Glotrans Việt Nam Chính Thức Tham Dự Hội Nghị JCtrans Toàn Cầu Lần Thứ 21 Tại Bangkok (2026)

​​​​​​​Hội nghị JCtrans Toàn cầu lần thứ 21 (JCtrans Global Freight Forwarders Conference 2026) đã diễn ra từ ngày 01 đến 04/04/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC), Bangkok, Thái Lan, thu hút hơn 4.500 doanh nghiệp logistics, freight forwarder và chuyên gia chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Glotrans tham dự Hội nghị WCA Worldwide lần thứ 15 năm 2026 tại Singapore.

15th WCA Worldwide Conference 2026, organized from 9th to 13th March in Singapore, đã kết nối các công ty forwarding logistics worldwide. Hội nghị được tổ chức tại trung tâm logistics hàng đầu khu vực là Singapore, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp giao nhận vận tải và chuyên gia trong ngành logistics đến từ khắp nơi trên thế giới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày 30/4 & 1/5/2026

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước 30/4 & Ngày Quốc tế Lao động 1/5/2026 như sau:

CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP GLOTRANS QUY NHƠN (23/04/2021 – 23/04/2026)

Ngày 23/04/2026 đánh dấu cột mốc 5 năm hình thành và phát triển của Glotrans – Chi nhánh Quy Nhơn. Một hành trình tuy chưa dài nhưng đủ để khẳng định bản lĩnh, sự nỗ lực và tinh thần vươn lên mạnh mẽ của một tập thể trẻ trung, nhiệt huyết và đầy tiềm năng.

VẬN CHUYỂN HÀNG DỰ ÁN XUYÊN BIÊN GIỚI | DOOR TO DOOR (Pingxiang – Hữu Nghị – Quảng Trị )

Glotrans vừa hoàn thành dự án vận chuyển Door-to-Door xuyên biên giới, kết nối từ Trung Quốc đến miền Trung Việt Nam với quy mô 9 xe mooc, đảm bảo tiến độ và an toàn trong toàn bộ hành trình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

SỰ VIỆC TRANH CHẤP LÔ HÀNG ENZYME NHẬP KHẨU TỪ ẤN ĐỘ

Lô hàng phụ gia thực phẩm được vận chuyển trong container số FCIU3301688 (20’), theo vận đơn số MPRSMUM1806, trên chuyến tàu hành trình từ cảng Nhavasheva (Ấn Độ) đến cảng Đình Vũ (Hải Phòng, Việt Nam) vào ngày 29/04/2017

Hợp đồng bảo hiểm không chấm dứt khi chậm thanh toán phí

Theo hợp đồng, phí bảo hiểm được thanh toán thành ba kỳ và trong cả ba kỳ, người mua bảo hiểm đều chậm thanh toán. Khi có tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm (Bị đơn) cho rằng hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt trước ngày xảy ra sự cố được bảo hiểm xuất phát từ việc chậm thanh toán tiền bảo hiểm nên không thanh toán tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, Hội đồng Trọng tài theo hướng ngược lại.

Giá trị pháp lý của giám định tổn thất được bảo hiểm

Công ty Q (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) và Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm. Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra nhưng các Bên không thống nhất về giá trị tổn thất nên đã phải tiến hành giám định. Giám định đơn phương của Bên bảo hiểm không được chấp nhận và giám định độc lập chỉ được chấp nhận một phần.